Dịch vụ khuyến mại tắm trắng

Giảm cân bằng cách nhịn ăn, bạn có muốn thử?

17:05:27 - 26/08/2014 - admintt

Đối với một số người có cơ địa khó xuống cân thì giảm cân bằng nhịn ăn khá khả quan. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng phương pháp giảm cân này.

>> Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

>> Cách giảm mỡ bụng nhanh nhất
Giảm cân bằng cách nhịn ăn, bạn có muốn thử? 1

Giảm cân bằng cách nhịn ăn, bạn có muốn thử?

Phương pháp nhịn ăn để giảm cân chỉ được ăn bình thường 5 ngày/ tuần, và ăn ít calo (hoặc nhịn ăn) 2 ngày còn lại. Tuy nhiên phương pháp này không được nhiều người đồng tình nhất là các chuyên gia dinh dưỡng vì nó không phải phương pháp tốt để thực hiện lâu dài, ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe : bực bội, buồn ngủ, chóng mặt, mất ngủ….

Nên ăn gì?

Với phương pháp này, người sử dụng được phép ăn bình thường trong 5 ngày và nhịn ăn hai ngày, tuy nhiên nên cách giãn 2 ngày nhịn ăn, không nên ăn liền nhau. Có thể ăn 3 ngày bình thường, 1 ngày nhịn ăn, 2 ngày ăn bình thường, ngày còn lại nhịn ăn.

Giảm cân bằng cách nhịn ăn, bạn có muốn thử? 2

Bạn có thể ăn một ít thịt gà kèm trái cây, rau xanh…

Đối với ngày nhịn ăn, không phải nhịn ăn hẳn mà được phép nạp 500 calo đối với nữ giới và 600 calo đối với nam giới. Đây là lượng calo thấp hơn nhiều so với cần thiết. Tùy tuổi tác mà có thể nạp nhiều hơn mức quy định này. Bạn được phép ăn protein từ thịt, cá, rau xanh trong ngày nhịn, có thể là 2 bữa nhỏ hoặc ăn nhẹ.

Ngoài ra trong ngày nhịn có thể nạp: một ít thịt gà, hoa quả, rau xanh, kèm theo một trái táo để cung cấp vitamin, chất xơ cần thiết cho giảm cân. Tuyệt đối không được uống rượu bia trong những ngày nhịn ăn.

Duy trì như thế nào?

Giảm cân bằng cách nhịn ăn, bạn có muốn thử? 3

Để duy trì được hiệu quả, bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả

Bạn có thể tiến hành trong 1 tháng với phương pháp này, nếu đạt được cân nặng như ý, có thể giảm số ngày nhịn ăn còn 1 ngày, sau đó dần dần trở về ăn uống bình thường. Tuy nhiên khi đạt cân nặng ổn định bạn vẫn phải tuân thủ theo những nguyên tắc: không ăn khuya, không ăn nhiều tinh bột, đường, chất béo từ động vật. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau , củ, quả…

Phương pháp giảm cân bằng nhịn ăn không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nhưng nó thật sự hiệu quả đối với ai khó giảm cân. Nên những người bị rối loạn tiêu hóa, tiểu đường, phụ nữ mang thai, trẻ em, vị thành niên, người cao tuổi, hoặc bất kỳ ai không khỏe mạnh không nên dùng phương pháp này.

Thẻ:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook