Dịch vụ khuyến mại tắm trắng

Những lưu ý giúp bạn sáng suốt hơn khi tiêm botox

08:37:16 - 28/08/2014 - admintt

Hiện nay, những người có nhu cầu làm đẹp đang tìm đến một phương pháp được quảng cáo an toàn, đó là tiêm Botox. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên ngành, tiêm botox có thể gây những tác dụng không mong muốn. Những lưu ý giúp bạn sáng suốt hơn khi tiêm botox qua bài viết dưới đây, hi vọng sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn trước khi đi thẩm mỹ.

>> Gọt mặt có đau không

>> Gương mặt v line

Những lưu ý giúp bạn sáng suốt hơn khi tiêm botox 1

Nhiều người chọn tiêm botox để xóa nếp nhăn

Tác dụng của botox

Nhiều người thường nhầm lẫn tác dụng thực sự của botox trong cuộc chiến chống lại tuổi tác. Thực tế, botox chỉ có tác dụng làm thả lỏng các cơ trong vòng dưới 5 tháng. Nó không làm biến mất các nếp nhăn, chỉ làm quá trình co cơ không diễn ra trong thời gian tiêm botox. Hết 5 tháng, gương mặt bạn lại xuất hiện các nếp nhăn như cũ.

Không nên chọn botox giá rẻ

Nhiều thẩm mỹ viện đưa ra chương trình khuyến mại, giá rẻ cho dịch vụ tiêm botox. Đừng tham rẻ bởi bạn có thể sẽ phải sử dụng loại botox kém chất lượng. Với việc thẩm mỹ, không nên tìm những địa điểm giá rẻ mà cần quan tâm tới tay nghề bác sĩ, chất lượng sản phẩm. Nếu botox được bán với giá rẻ, nó có thể là loại hàng bán trôi nổi ở “chợ đen” hoặc do sắp hết hạn.

Bạn có thể bị dị ứng

Những lưu ý giúp bạn sáng suốt hơn khi tiêm botox 2

Bạn có thể bị dị ứng với botox

Botox thực tế có nguồn gốc từ một loại trực khuẩn, có thành phần độc tố Botulinum toxin A nên nhiều người có khả năng bị ngộ độc khi tiêm vào người. Hoặc một số ít sẽ bị dị ứng cho chất bảo quản hoặc thành phần trong botox. Một số phản ứng phụ đã được phát hiện khi tiêm botox như: ngứa, phát ban, hen suyễn hoặc cảm nhẹ. Nếu thấy mình bị một trong các phản ứng này, hãy gọi ngay cho bác sĩ thẩm mỹ.

Lạm dụng botox sẽ làm đơ cơ mặt

Những lưu ý giúp bạn sáng suốt hơn khi tiêm botox 4

Lạm dụng botox sẽ làm đơ cơ mặt

Khi tiêm botox quá nhiều ở cùng một vị trí, sẽ gây ra hiện tượng các cơ bị thả lỏng quá mức. Lạm dụng sẽ làm các cơ yếu đến mức không thể hồi phục lại, kết quả trông gương mặt khác thường, thậm chí gây đau.

Tiêm botox lệch, sẽ làm mặt biến dạng

Việc tiêm botox đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn sâu về giải phẫu vùng mặt và kỹ thuật tiêm. Nhiều trường hợp các ngôi sao bị biến dạng gương mặt hoặc mặt cứng đơ, không cảm xúc là hậu quả của việc tiêm botox tiêm chưa đúng kỹ thuật. Với botox, chỉ cần vượt quá liều lượng và tiêm sai vị trí có thể dẫn tới nguy cơ bị sếch mắt, méo miệng. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ tạm thời, sau một thời gian ngắn, botox sẽ đào thải khỏi cơ thể, gương mặt sẽ trở lại bình thường.

Hiệu quả và thời gian kéo dài tác dụng

Những lưu ý giúp bạn sáng suốt hơn khi tiêm botox 3

Tác dụng tiêm botox trong khoảng 5 tháng

Sau khi tiêm botox, mất khoảng từ 3 đến 7 ngày để gương mặt bình thường trở lại và hiệu quả của botox kéo dài khoảng 5 tháng, tùy thuộc vào độ sâu của các nếp nhăn. Bạn sẽ phải mất vài ngày để xem xét kết quả của việc tiêm botox và cần hai tuần để nhận biết tác động đầy đủ của quá trình này lên gương mặt.

Thẻ:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook