Dịch vụ khuyến mại tắm trắng

Những nguyên nhân gây mụn bất ngờ bạn không nghĩ tới

09:23:33 - 05/09/2014 - admintt

Những nguyên nhân gây mụn bất ngờ bạn không nghĩ tới – Mụn gây ngứa ngáy, khó chịu cho rất nhiều người. Một số người quan niệm da xấu và nổi mụn là do bị nóng gan, vì thế đã tăng cường sử dụng những bài thuốc giải nhiệt, mát gan. Nhưng không mấy người biết nguyên nhân gây mụn lại đến từ những tác nhân rất bất ngờ khác.

Điện thoại di động

Những nguyên nhân gây mụn bất ngờ bạn không nghĩ tới 1

Một trong những cách nhanh nhất khiến cho mụn trở nên nghiêm trọng hơn đó chính là chú dế của bạn. Điện thoại di động là nơi ẩn nấp lý tưởng của bụi bẩn và vi khuẩn. Vì vậy, chúng làm cho mụn ở vùng cằm và miệng không được cải thiện. Bạn hãy vệ sinh điện thoại của mình sạch sẽ mỗi ngày nhé.

Gối

Những nguyên nhân gây mụn bất ngờ bạn không nghĩ tới 2

Chiếc gối mà bạn đầu ấp tay kề là một trong những thủ phạm gây mụn cho da bạn. Vì trên chiếc gối tưởng là sạch sẽ của bạn có thể chứa tất cả các lý do như tình trạng ô nhiễm, bụi và hóa chất sẽ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho da. Vi khuẩn có thể định cư trên bề mặt gối, khi kết hợp với những vi khuẩn đang tồn tại trên lỗ chân lông của bạn có thể gây phản ứng dẫn đến mụn, thậm chí có thể là viêm da nếu bạn không điều trị ngay.

Rửa mặt quá nhiều hoặc quá ít

Những nguyên nhân gây mụn bất ngờ bạn không nghĩ tới 3Những nguyên nhân gây mụn bất ngờ bạn không nghĩ tới 3

Cho dù da bạn thuộc loại da nào, nếu rửa mặt quá kĩ hoặc quá nhiều, chúng sẽ phản tác dụng thay vì ngăn chặn mụn như mong muốn của bạn. Bởi rửa mặt quá nhiều sẽ làm khô da, khiến dầu nhờn tiết ra nhiều hơn, gây mụn trứng cá. Ngược lại, nếu rửa mặt không kĩ, lớp trang điểm, mĩ phẩm, dầu nhờn và bụi bẩn sẽ không được lấy đi triệt để, chúng sẽ lưu lại trên da cả đêm gây bí lỗ chân lông và hình thành mụn

Đeo kính mắt liên tục

Những nguyên nhân gây mụn bất ngờ bạn không nghĩ tới 4

Các loại kính cận hoặc kính râm đều “góp phần” làm cho mụn trứng cá trên mặt bạn tệ hơn. Chúng giữ lại dầu nhờn, vi khuẩn và các bụi bẩn trên da, đồng thời làm tăng áp lực và ma sát cho vùng da nhất định. Do đó, hãy thường xuyên lau sạch gọng kính.

Để phòng mụn trứng cá cần thực hiện một số biện pháp như sau: không nên ăn nhiều thức ăn có nhiều dầu, mỡ, hạt tiêu, tỏi, ớt, cà phê, rượu; nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả chứa nhiều vitamin C… và luôn giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan yêu đời bạn nhé!

Thẻ:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook