Dịch vụ khuyến mại tắm trắng

Sau phẫu thuật độn cằm bao lâu thì hết sưng?

06:26:32 - 11/08/2016 - admintt

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bác sĩ rằng sau phẫu thuật độn cằm bao lâu thì hết sưng. Tôi đang rất băn khoăn về vấn đề này nên hi vọng các bác sĩ sẽ trả lời sớm giúp em với. (Thu Thảo, HCM).

Xem thêm:

» Độn cằm v line
» Độn cằm tự thân

Trả lời:

Thu Thảo thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Độn cằm là một giải pháp rất hiệu quả để cải thiện tình trạng cằm lẹm, ngắn hoặc có khuyết điểm về thẩm mỹ. Hiện nay, có hai phương pháp độn cằm đang được sử dụng phổ biến là độn cằm tự thân và độn cằm bằng chất liệu độn. Mỗi một phương pháp cần có khoảng thời gian phục hồi khác nhau. Điều này tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng cằm hiện tại của bạn như thế nào.

độn cằm bao lâu thì hết sưng

Dựng mô phỏng kết quả độn cằm trước khi thực hiện

Kỹ thuật phẫu thuật độn cằm v line bằng chất liệu độn được thực hiện khá đơn giản. Sau khi bác sĩ đánh dấu vị trí cần đặt chất liệu độn cằm, từ đó đưa chất liệu độn cằm dạng sụn nhân tạo sinh học định hình vào đúng vị trí từ một đường rạch nhỏ bên trong khoang miệng, tại vùng niêm mạc môi dưới, cố định chắc chắn trước khi đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng.

Trong khi đó, kỹ thuật phẫu thuật độn cằm tự thân có phức tạp hơn đôi chút. Với sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng, hiện đại, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách một đường rạch nhỏ tại vị trí niêm mạc môi dưới, cắt gọt và trượt đẩy một phần xương cằm về phía trước, cố định chắc chắn trước khi đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng.

Thời gian độn cằm bao lâu hết sưng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật thực hiện cũng như cơ địa của từng người. Trung bình, đối với phương pháp độn cằm tự thân, cần khoảng 2 tuần để bạn hồi phục với dáng cằm ổn định. Còn đối với phương pháp phẫu thuật độn cằm bằng chất liệu độn, bạn chỉ mất khoảng 7 – 10 ngày để dáng cằm hết sưng, hết khó chịu.

Tất nhiên, sau khi phẫu thuật độn cằm v line, bạn cũng nên chú ý đến chế độ chăm sóc để cằm được ổn định, hết sưng tấy nhanh hơn.

– Sau 1 đến 2 ngày đầu, bạn nên chườm lạnh để giảm sưng. Tuy nhiên nhớ tránh để vết thương bị quá lạnh hoặc tê cóng thì sẽ không tốt.

– Sau khoảng 4 ngày thì vết sưng đã giảm nhiều, bạn có thể chườm ấm để cho máu lưu thông dễ hơn, đẩy nhanh quá trình hồi phục.

– Sau khoảng 7 ngày gần như bạn sẽ không còn thấy sưng nữa và chiếc cằm sẽ nhanh chóng hồi phục hoàn toàn.

– Trong thời gian chờ hồi phục, bạn nên tránh ăn các thức ăn như hải sản, rau muống, thịt bò… để vết mổ nhanh lành hơn. Cũng cần kiêng cữ các chất kích thích như rượu, bia và các thức uống có cồn khác.

Chúc bạn sớm sở hữu dáng cằm như ý!

TÌM HIỂU THÊM

» Tạo cằm chẻ công nghệ hàn Quốc
» Chi phí độn cằm Vline

Nguồn: thammyda.net

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook