Dịch vụ khuyến mại tắm trắng

Tẩy lông bằng Laser vs. Waxing – Cách nào cho vùng kín quyến rũ?

11:27:52 - 23/02/2018 - Tư Vấn Bác Sĩ

Lông vùng kín khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin? Bạn muốn triệt lông vùng kín nhưng không biết nên chọn cách nào cho đúng? Chuyên gia so sánh phương pháp tẩy lông bằng Laser và waxing cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

tẩy lông vùng kín 1

Không có lông vùng kín giúp bạn tự tin diện đồ bơi trong những ngày hè

Chắc hẳn rất nhiều trong số những người đang đọc những dòng này đã từng cảm thấy ngại ngần mỗi khi diện những bộ đồ tắm quyến rũ. Lý do không đâu khác ngoài lông vùng kín. Có rất nhiều cách để tẩy lông vùng kín nên có lẽ, chính bạn cũng không biết nên chọn phương pháp nào. Trong số những cách mọi người thường sử dụng, waxing và tẩy lông bằng Laser là hai phương pháp cho làn da mịn màng nhất.

Vậy, bạn nên sử dụng phương pháp nào? Chuyên gia sẽ giúp bạn phân tích hai biện pháp này.

Bạn muốn triệt lông tạm thời hay vĩnh viễn?

Waxing triệt lông tạm thời

Thông thường, sau waxing, lông sẽ mọc lại sau khoảng 1 tuần nên được coi là cách triệt lông tạm thời.

Hiểu một cách đơn giản, waxing là biện pháp sử dụng miếng wax để dán vào vùng lông cần triệt. Miếng wax này cần có nhiệt độ ấm vừa đủ để vừa làm giãn nở lỗ chân lông giúp triệt lông dễ hơn, vừa không làm bỏng da. Khi lột miếng wax ra khỏi da, lông sẽ dính vào miếng wax và được loại bỏ theo.

tẩy lông vùng kín 2

Waxing giúp loại bỏ lông nhờ miếng wax

Như thế, waxing chỉ loại bỏ những sợi lông trên da chứ không làm yếu nang lông hay triệt tiêu nguồn dinh dưỡng nuôi sợi lông. Vì thế, lông có thể mọc lại như cũ sau khoảng 1 tuần.

Triệt lông bằng Laser cho hiệu quả lâu dài

Tia Laser sẽ khiến nang lông bị yếu đi, không đủ khả năng nuôi dưỡng sợi lông. Những chùm sáng Laser được chiếu trực tiếp lên da với cường độ vừa phải. Nang lông sẽ hấp thụ tia sáng này và chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng. Nhờ đó, nguồn dinh dưỡng cho sợi lông ngày càng ít dần. Vùng lông bikiki nhờ đó cũng thưa thớt dần.

tẩy lông vùng kín 3

Tia Laser làm nang lông yếu đi, không có khả năng nuôi dưỡng sợi lông

Sở dĩ triệt lông bằng Laser được gọi là cách tẩy lông vĩnh viễn là nhờ hiệu quả lâu dài của nó. Trên thực tế, tẩy lông vùng kín bằng Laser vẫn có khả năng lông sẽ mọc lại. Đối với tẩy lần đầu, lông sẽ mọc lại sau khoảng 1-2 tháng. Đối với những lần sau, thời gian lông mọc lại sẽ kéo dài hơn, có thể kéo dài đến cả năm.

Những hiểm họa có thể gặp phải

Cho dù bạn sử dụng biện pháp triệt lông nào, bạn đều có thể gặp phải một vài nguy cơ mất an toàn. Đối với waxing, bạn có thể bị kích ứng da, bỏng hoặc thậm chí là lông mọc ngược. Tình trạng này xảy ra khi người thực hiện không có kỹ thuật tốt, không được đào tạo bài bản.

tẩy lông vùng kín 4

Lông mọc ngược là một trong những nguy cơ có thể gặp phải khi waxing

Đối với công nghệ Laser, nguy cơ bỏng, da không đều màu là hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là với những người có da tối màu. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ nên tẩy lông bằng công nghệ Laser khi có sự thực hiện của các chuyên gia da liễu.

tẩy lông vùng kín 5

Bỏng da do tẩy lông bằng Laser không đúng cường độ

Tóm lại, cả hai biện pháp đều mang lại kết quả như mong muốn. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn những biện pháp khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn tự tin diện bikini trong những ngày hè, trước chuyến đi, bạn có thể thực hiện waxing và chỉ cần sử dụng kem chống nắng. Còn nếu bạn muốn dùng Laser để triệt lông, bạn nên thực hiện trước khoảng 6 – 7 tuần để da có thể hồi phục và chịu được ánh mặt trời.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook