Dịch vụ khuyến mại tắm trắng

Trị mụn bằng mật ong: Thành công ngoài sức mong đợi của tôi

07:26:08 - 20/08/2014 - admintt

Sau một thời gian dùng mật ong để trị mụn, những đốm mụn xấu xí của mình đã mờ đi trông thấy. Mình rất ưng cách trị mụn này vì nó được thực hiện khá dễ dàng và lại không tốn kém. Sau khi trị mụn bằng mật ong, mình đã thành công ngoài sức mong đợi. Xin chia sẻ bí quyết của mình để các chị em cùng tham khảo nhé!

Trị mụn bằng mật ong: Thành công ngoài sức mong đợi của tôi 1

Mụn khiến mình thấy rất tự ti

Trước đây mặt mình không có mụn, chỉ thi thoảng mới nổi 1, 2 cái. Thế mà từ hồi vào đại học, có lẽ do áp lực học hành, ăn uống ngủ nghỉ không điều độ như hồi còn ở nhà nên mặt mình nổi mụn chi chít luôn. Mình vội vội vàng đi chữa mụn. Có bệnh thì vái tứ phương, ai mách cách gì hay, ai bảo cách gì tốt mình cũng áp dụng, đi chữa hết ở mọi nơi, dùng từ thuốc tây, kem bôi trị mụn tới thuốc nam, thuốc bắc… tuy nhiên, mụn không được loại bỏ hoàn toàn.

Trị mụn bằng mật ong: Thành công ngoài sức mong đợi của tôi 2

Mình đã dùng mật ong trị mụn và thấy khá hiệu quả

Sau đó, có một chị mách cho mình cách trị mụn bằng mật ong. Chị bảo mình, em cứ về dùng mật ong bôi lên vết mụn hàng ngày, sau khoảng 15 – 20 phút hoặc đợi đến lúc thấy mật ong khô lại trên da thì rửa sạch với nước mát, sẽ nhanh hết mụn. Nghe cách chị bày cho, ở nhà lại có sẵn chai mật ong nguyên chất nên mình cũng thử thực hiện xem thế nào. Mình rửa sạch mặt, để khô tự nhiên rồi thoa một lớp mỏng mật ong lên chỗ có mụn. Sau khoảng 15 – 20 phút mình rửa lại mặt với nước sạch. Cảm nhận đầu tiên của mình là thấy da mềm mịn, không còn dầu nhờn, chỗ da có vết thâm cũng thấy mềm hơn, chứ bình thường nó cứ sần sần cứng cứng.

Ngoài cách trị mụn bằng mật ong nguyên chất, mình còn kết hợp mật ong với nhiều loại nguyên liệu khác như sữa chua, bột nghệ, dâu tây, chanh… thấy hiệu quả cũng không kém.

Trị mụn bằng mật ong: Thành công ngoài sức mong đợi của tôi 3

Mình cũng kết hợp trị mụn bằng mật ong và bột nghệ

Với nghệ, bạn rửa sạch, cạo vỏ, giã nát lấy nước cốt trộn cùng với mật ong, thoa đều lên chỗ có mụn, cũng đợi đến khi mật ong khô thì rửa lại mặt. Bạn có thể dùng tinh bột nghệ thay cho nghệ tươi nếu thấy lích kích khi giã nghệ. Với sữa chua, bạn trộn mật ong, sữa chua không đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1:1, thành hỗn hợp sệt rồi thoa lên da. Trong sữa chua và nước cốt chanh có chất tẩy trắng, làm mờ mụn và thâm mụn rất hiệu quả, lại an toàn cho da.

Trị mụn bằng mật ong: Thành công ngoài sức mong đợi của tôi 4

Trị mụn bằng mật ong giúp gương mặt mình mịn màng hơn

Sau hơn 2 tháng áp dụng cách trị mụn bằng mật ong, những đốm mụn cũng mờ đi trông thấy, da cũng mềm mịn mà trắng sáng hẳn ra. Mình vẫn tiếp tục bôi mật ong lên da để vết thâm mụn hết hẳn nhưng một tuần mình chỉ thoa 3 lần thôi, vì thấy vết thâm cũng mờ hơn rồi. Nếu bạn nào áp dụng cách trị vết thâm mụn bằng mật ong như mình thì phải thật sự kiên trì nhé vì căn bản hiệu quả của nó cũng chậm lắm, không thấy ngay được đâu. Mà phải dùng mật ong nguyên chất nhé, chứ mật ong có đường là mụn lại lên ầm ầm đấy.

Chúc các bạn trị mụn thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook