Dịch vụ khuyến mại tắm trắng

Tự chế bài thuốc trị sẹo thâm bằng ngải cứu

08:30:53 - 17/10/2014 - admintt

Sẹo thâm xuất hiện nhiều trên mặt khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp? Để khắc phục được tình trạng này, chúng tôi xin giới thiệu cách tự chế bài thuốc trị sẹo thâm bằng ngải cứu đơn giản, tiện dụng và rất tiết kiệm dưới đây.

Chế bài thuốc trị sẹo thâm bằng ngải cứu 1

Ngải cứu được xem là một trong những nguyên liệu chữa bệnh quan trọng của Đông Y. Ngải cứu vị đắng, tính ấm, mùi hơi hắc… nếu ai không quen thì sẽ không sử dụng được ngải cứu nhưng ngược lại, với những người có thể sử dụng thì ngải cứu sẽ phát huy tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Ngải cứu có tác dụng an thai, sơ cứu vết thương, chữa suy nhược cơ thể, trị ho, cảm cúm, đau dây thần kinh. Ngoài ra, trong ngải cứu có nhiều chất có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp vết thương ở da mau lành, nhanh lên da non, giúp trị sẹo thâm hiệu quả.

Chế bài thuốc trị sẹo thâm bằng ngải cứu 2

Để trị sẹo thâm bằng lá ngải cứu, bạn dùng ngải cứu đun lấy nước, sau đó bỏ bã, chắt lấy nước ngải cứu rồi dùng nước này để rửa mặt, hoặc thoa lên mặt mỗi tối. Nếu bạn đun nhiều nước ngải cứu trong một lần, bạn có thể đổ nước này vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Tự chế bài thuốc trị sẹo thâm bằng ngải cứu 11

Hoặc bạn phơi khô ngải cứu rồi đem đun với nước cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun như vậy trong 20 phút, sau đó tắt bếp. Rửa sạch mặt, rồi dùng nước ngải cứu thoa lên mặt, kiên trì áp dụng phương pháp này, sẹo thâm sẽ biến mất hoàn toàn. Tương tự như trên, bạn có thể chắt lấy nước bỏ vào lọ thủy tinh dùng dần, hoặc mỗi lần chỉ cần đun ít ngải cứu dùng đủ trong một lần.

Với cách trị sẹo thâm bằng lá ngải cứu mà chúng tôi mách ở trên, bạn nên kiên trì thực hiện để thấy được hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thẻ:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook